Ảnh internet

WESTMINSTER, California (NV) – Người thợ nail khi làm việc lúc nào cũng đeo khẩu trang, để tránh các chất độc hại từ các loại sơn thông thường. Theo trang mạng Naturals Living Ideas, thợ nail nên biết về các chất độc hại và nên sử dụng sáu hiệu sơn không độc hại.

Các chất độc hại trong sơn

Toluene
Ðây là một chất làm bóng trong các loại sơn. Chất này có mùi nồng giống như chất làm loãng sơn, và có thể gây đau đầu và chóng mặt nếu hít vào. Nếu thường sử dụng, có thể gây thiệt hại cho hệ thần kinh, và khả năng nhận thức của người dùng. Phụ nữ có thai nên tránh các sản phẩm có toluene vì có thể dẫn đến các bệnh về sinh sản.

Formaldehyde
Chất này được dùng để làm sơn cứng lại. Ðây là một chất khí có thể được hít vào, và thấm vào da. Tiếp xúc với chất này nhiều có thể dẫn đến bệnh bạch cầu, và nhiều nghiên cứu cho biết chất này có thể gây ra các khối u trong người.

Dibutyl phthlatate (DBP)
Chất này được dùng để sơn không bị giòn, và dễ vỡ. Tuy nhiên, DBP có thể làm cho mắt, và phổi khó chịu. Các nghiên cứu lên động vật cho biết chất này có thể tạo ra nhiều vấn đề về sinh sản.

Triphenyl phosphate (TphP)
Ðây là một chất làm dẻo, giúp chống cháy trong các loại sơn. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn về các tác hại của chất này, nhưng những thí nghiệm lên động vật cho thấy rằng chất này có thể gây trở ngại đến các quá trình phát triển, và sinh sản.

Sáu hiệu sơn không độc hại

Acquarella
Sơn của hiệu này hoàn toàn không các hóa chất độc hại, và không có mùi nồng. Không chỉ như vậy, sơn của Acquarella không cần phải làm lớp sơn nền, chỉ cần sơn hai lớp mỏng là đủ. Ngoài 42 màu sơn ra, hiệu này còn có nhiều sản phẩm nails khác.

ella + mila
Với hơn 100 màu sơn rất đẹp, các sản phẩm nails của hiệu này hoàn toàn không có các chất độc hại nói trên. Ngoài ra, sơn của hiệu ella + mila khô rất nhanh, và rất khó bị tróc.

Karma Organic Spa
Bắt đầu từ một tiệm nail ở New Jersey chuyên dùng các sản phẩm không độc hại, Karma Organic Spa hiện đang có nhiều dòng sản phẩm làm đẹp từ các chất tự nhiên, và không độc hại.

Các loại sơn của hiệu này có hơn 100 màu, và còn có các màu dạ quang. Mặc dù có mùi hơi nồng, nhưng mùi này mất đi rất nhanh lúc sơn khô lại. Sơn này giữ được rất lâu.

Piggy Paint
Ðây là một hiệu sơn không độc hại, ít mùi nồng cho trẻ em sử dụng. Với rất nhiều các màu tươi sáng, người lớn cũng có thể sử dụng hiệu sơn này. Ngoài ra, Piggy Paint còn có chất tẩy sơn hoàn toàn tự nhiên.

Mineral Fusion
Hiệu này có 51 màu sơn rất bắt mắt, và hoàn toàn không có các chất độc hại. Khi dùng sơn của Mineral Fusion, nên dùng loại cọ dày.

SOPHi
Ðây là một sản phẩm từ nhà sản xuất của sơn Piggy Paint. SOPHi là một loại sơn không có mùi, không độc hại dành cho người lớn. Tuy là một loại sơn nước, nhưng SOPHi rất chắc, và khó bị tróc.

Nguồn nguoi-viet