Một điều chắc chắn rằng khi nhắc đến bao tay thì sẽ có nhiều quan điểm khác nhau. Một số thợ nail không bao giờ mang bao tay và một số người lại luôn mang theo nó, và cũng có một số người chỉ thi thoảng dùng khi làm một vài dịch vụ cần thiết. Hãy xem thử bài viết dưới đây để biết được bạn đồng ý với quan điểm nào nhé.

Quan điểm: phải luôn luôn mang bao tay khi làm nail cho khách.

Có những người chống đối việc mang bao tay nhưng lại có những người không thể tưởng tượng được một dịch vụ mà không có nó.

“Tôi 100% sử dụng bao tay, đặc biệt khi làm móng” Danielle Carr, chủ tiệm nail ở Brandon, Florida nói. “Tôi mang bao tay đầu tiên là vì lí do vệ sinh, nhưng tôi thấy chúng còn bảo vệ móng tay rất tốt. Việc cắt dũa móng và sử dụng hóa chất luôn có khả năng phá hủy móng tay của tôi. Khách hàng của tôi thích tôi mang bao tay và tôi không thể tưởng tượng được việc làm móng mà không có nó.”

Đó là chưa kể đến một số thợ nail bị dị ứng với hóa chất trong ngành nên bắt buộc phải mang bao tay mới có thể làm việc được.

”Đeo bao tay không chỉ là vệ sinh cho khách hàng của tôi và tôi, nhưng nó cũng giúp bảo vệ bàn tay của tôi, da và móng tay từ các hóa chất sử dụng trong các dịch vụ làm móng tay.“

Đôi bàn tay rất quan trọng với một người thợ nail như bạn – Ảnh Internet

Quan điểm: Chỉ dùng khi cần thiết.

Có thể bao tay không thật sự cần thiết cho các dịch vụ nhưng chắc chắn có một số hóa chất mà các thợ nail bắt buộc phải dùng đến nó.

Vì thế họ chỉ tháo bao tay ra hoặc chỉ mang chúng trong một số điều kiện nhất định. “Tôi đeo bao tay khi làm việc với acrylics vì da tôi bị dị ứng với bụi,” Jan Studesville, chủ sở hữu của Just Nails tại Madison, Wisconsin nói. “Tôi cũng đeo bao tay khi làm móng thủy tinh và gel để giảm bụi trên bàn tay. Tôi không mang chúng để cắt sửa móng tay hoặc móng chân. Mất vệ sinh sẽ là lý do duy nhất tôi có thể nghĩ đến việc đeo bao tay trong những dịch vụ đó.”

“Tôi không đeo bao tay khi móng chân hoặc bất kỳ dịch vụ khác trong toàn bộ,” Melody Hand, thợ làm móng tại Tickled Pink Salon, Clayton, Bắc Carolina nói. “Tôi đã làm móng tay từ năm 1989 và đã không có bất kỳ vấn đề phát sinh từ việc không mang bao tay. Tôi kiểm tra chân khách hàng của mình trước khi bắt đầu một dịch vụ vì vậy tôi biết hay không, tôi nên tiếp tục các dịch vụ. Tôi chỉ mang chúng trong một số dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như là một điều trị sẹo mà giải pháp này được sử dụng để làm mềm vết chai. Nhưng khác với đó, tôi không mang chúng. Tôi không thích cảm giác mang bao tay làm việc. Ngoài ra, massage là rất khó chịu cho khách hàng khi đeo bao tay. Và tôi là một người xúc giác, vì vậy với bao tay trên tôi không thể cảm thấy những gì tôi đang làm.“

Quan điểm: Tại sao phải dùng bao tay?

Nhiều người cho rằng mang bao tay sẽ cấn cái khó chịu khi làm việc. Bên cạnh đó, sẽ không có sự tiếp xúc da mà chỉ với bao tay sẽ gây khó chịu đối với khách hàng. Nhiều thợ nail cảm thấy rằng miễn là cả viên làm móng tay và khách hàng rửa tay bằng xà phòng và nước trước khi dịch vụ bắt đầu, thì bao tay là không cần thiết.

Quan điểm của NailVN.

Nếu bạn là người có thói quen sử dụng bao tay khi làm việc, đây là việc làm tốt để bảo vệ móng tay của bạn. Nhưng nếu bạn thuộc top người không bao giờ sử dụng bao tay, hãy xem lại nhé! Hãy thử sử dụng bao tay khi làm việc.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cảnh báo rằng làn da có thể dễ dàng và nhanh chóng hấp thụ dung môi nhất định, có thể làm hỏng da bằng cách loại bỏ các loại dầu tự nhiên dẫn đến khô, kích ứng, làm cho nó dễ dàng hơn cho các thành phần khác để nhập vào cơ thể. Bởi vì điều này, EPA khuyến cáo kỹ thuật móng tay bảo vệ tay bằng bao tay làm bằng nitrile, như cao su và nhựa vinyl bao tay là thấm qua nhiều sản phẩm làm móng và không cung cấp sự bảo vệ cần thiết.

Đôi bàn tay rất quan trọng với một người thợ nail như bạn. Do đó, đừng ngần ngại bảo vệ chúng nhé.

Tổng hợp nhiều nguồn