Là một thợ làm móng chuyên nghiệp, dụng cụ mà chúng ta sử dụng rất quan trọng đối với thành công của chúng ta. Cọ vẽ là một trong các dụng cụ quan trọng nhất và nên được xử lý làm sạch một cách thích hợp ngay sau khi sử dụng, theo các hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn nên chỉ sử dụng loại nước tẩy cọ vẽ nếu nhà sản xuất của cây cọ bạn đang sử dụng. Ngoài ra, đừng làm sạch cọ vẽ bằng acetone vì điều này có thể làm khô lông cọ và làm hư hỏng sản phẩm của bạn.

 

Ảnh internet

Các bước làm sạch cọ vẽ:
– Làm sạch cọ với chất lỏng monomer sau mỗi lần sử dụng.
– Lau sạch cọ vẽ bằng băng vải thô.
– Đựng các loại cọ vẽ trong một hộp đựng cọ chuyên dụng hoặc cắt một hộp đựng thành ống đựng cọ vẽ. Khi đựng cọ vẽ, nên úp đầu cọ xuống dưới hoặc treo nó lên như kiểu chụp đèn, nó thể gây ra nhiễm bẩn cho sơn móng mà bạn sử dụng hàng ngày. Màu vàng mà bạn thấy khi lau cọ là do cọ bị nhiễm bẩn đấy.
– Cách tốt nhất là làm sạch cọ với monomer. Lau cọ bằng khăn giấy thấm hút là một bí mật khác. Bounty hoặc Viva là 2 nhãn hiệu cung cấp sản phẩm làm sạch cọ tốt nhất.
Lưu ý: 
Việc làm cọ vẽ bằng acetone sẽ làm cho lông cọ cứng và khô. Acetone sẽ lấy đi lớp bọc tự nhiên bên ngoài của lông cọ. Nếu cọ vẽ của bạn đã bị khô như thế, đây là những gì bạn nên làm: Lấy một chén thủy tinh nhỏ, ngâm phần lông cọ bị khô khoảng 1 vài phút. Sau đó, nhẹ nhàng dùng khăn giấy gỡ những mảng bám. Lặp lại cho đến khi tất cả các mảng bám được gỡ hết. Sử dụng khăn giấy sẽ giúp loại bỏ tất cả acetone dư thừa bám vào lông cọ.