Họa tiết móng tay hình vân đá cẩm thạch Marble Nail nhìn rất đa dạng. Bạn lại có thể tùy ý kết hợp màu sắc theo sở thích và trang phục của mình, tạo ra kiểu vẽ móng vừa cầu kỳ vừa tinh tế. Hãy học thử các cách vẽ móng vân đá cẩm thạch dưới đây và chọn cách phù hợp với sở trường của mình nhất.

3. Vẽ vân đá bằng nước

Một cách kết hợp rất hấp dẫn đó là vẽ vân đá trên móng tay trùng màu với các loại đá trên trang sức của bạn. Bạn có thể chọn những tông màu mang đậm cảm giác quý phái, ví dụ như xanh ngọc kết hợp với đen. Để đạt được hiệu ứng vân đá mềm mại, uyển chuyển đúng như đá cẩm thạch thật, bạn sẽ sử dụng kỹ thuật vẽ vân đá bằng nước. Cách làm này có thể làm sơn dính ra da tay và các vật dụng khác, nên bạn sẽ cần chuẩn bị cầu kỳ hơn.

Bạn sẽ cần:

– Sơn móng tay các màu tương tự với màu đá của trang sức, nên chọn tông màu đậm, dày.

– 3 chiếc đĩa giấy

– Nước lọc

– Tăm hoặc que xiên

– Nước lau móng

– Tăm bông

– Vaseline

– Băng dính

Thực hiện:

– Thoa một ít vaseline lên phần da xung quanh móng, nhưng nhớ không được để vaseline dính lên mặt móng.

– Dùng băng dính dán kín hết lên xung quanh phần đầu ngón tay, chỉ chừa lại mặt móng, để sơn móng sau này không dính vào da.

– Đổ nước ra đĩa, nên dùng nước ấm để màu sơn loang rộng hơn. Vì bạn cần thực hiện rất nhanh chóng trước khi sơn khô, nên hãy mở hết nắp các lọ sơn.

– Nhỏ vài giọt sơn màu thứ nhất, rồi nhỏ thêm vài giọt sơn màu thứ hai, đợi sơn loang ra một chút thì lại lặp lại bước này, tạo thành khoảng 4 lớp sơn. Dùng que tăm khuấy tự do trên mặt nước để tạo ra hiệu ứng màu loang giống đá cẩm thạch.

– Nhúng các ngón tay của một bàn tay vào đĩa màu để lớp sơn bám đều lên mặt móng tay, sau đó nhấc tay lên. Dùng que tăm gạt bớt các mảng sơn bám bên ngoài rìa móng tay. Đợi sơn khô hẳn thì bóc băng dính xung quanh ngón tay ra.

– Thực hiện tương tự với bàn tay bên kia. Nếu bạn vẫn còn bị dính sơn màu ở bên ngoài mép móng tay thì có thể dùng tăm bông nhúng vào nước lau móng để lau sạch. Sau đó, sơn thêm một lớp sơn bóng không màu là hoàn thành.


Cách vẽ này cũng sử dụng kỹ thuật vẽ vân đá bằng nước, nhưng có nâng cấp thêm một số chi tiết khác để đạt được hiệu ứng họa tiết vân đá nhìn khác biệt hơn, chân thực hơn, rất thích hợp để có kiểu móng tay nổi bật trong các bức ảnh khoe trên mạng xã hội.

Ảnh lulus

– Trước hết, hãy dùng sơn màu trắng sơn hai lớp lên toàn bộ các móng tay.

– Dùng một miếng nylon vo tròn lại, rồi chấm một ít sơn móng tay màu xám lên mảng nilon bị vo nát. Dặm nhẹ phần nylon có sơn xám này lên các móng tay, tạo những hiệu ứng vân đá rất mỏng, mờ và tự nhiên, làm lớp nền cho các họa tiết vân đá chính.

– Nhỏ một giọt sơn móng tay màu ghi đậm vào cốc nước, đợi giọt sơn loang rộng ra thì nhỏ thêm một giọt sơn nữa.

– Dùng keo xịt tóc xịt lên lớp sơn móng trên mặt nước, cách khoảng 15cm. Lớp sơn sẽ phản ứng với keo xịt tóc, tự động loang rộng ra thành họa tiết vân đá.

– Nhúng ngón tay vào vùng sơn, giữ khoảng 15 giây để lớp sơn bám chặt vào móng tay, sau đó nhấc tay ra. Đợi sơn khô hẳn rồi mới dùng tăm bông nhúng vào nước lau móng để lau sạch phần sơn bám và da xung quanh móng. Sơn thêm một lớp sơn bóng không màu, vậy là bạn đã có kiểu vẽ móng vân đá rất bền màu.

Tổng hợp từ nhiều nguồn