HOLLYWOOD, California (NV) – Ca sĩ Michael Jackson vừa một lần nữa dẫn đầu danh sách nghệ sĩ quá cố có thu nhập cao nhất trong năm năm qua do tạp chí Forbes bình chọn, theo báo mạng Variety.

Theo nguồn tin này, thu nhập của cố ca sĩ ở mức $75 triệu. Số tiền này thu về từ album gần đây nhất tổng hợp những ca khúc ăn khách của ông, cùng lợi nhuận thu về từ show diễn Las Vegas Cirque du Soleil, và qua thu nhập của hãng phát hành EMI.

Ca sĩ Michael Jackson. (Hình: Phil Walter/Getty Images)

Tuy vậy, con số này vẫn thấp hơn thu nhập của ca sĩ này trong năm ngoái khi thu về $825 triệu. Đây là lợi nhuận cao nhất trong năm của bất cứ ai trong lĩnh vực giải trí còn sống hay qua đời. Lợi nhuận này, đa phần thu về từ nửa số cổ phần bán ra của hãng phát hành Sony/ATV Music Publishing, hãng phát hành lớn nhất thế giới, và thu về $750 triệu.

Trong Top 5 của danh sách này còn có hai nghệ sĩ trong ngành âm nhạc khác như Elvis Presley, xếp hạng tư với $35 triệu lợi nhuận, và Bob Marley, xếp hạng năm với $23 triệu lợi nhuận.

Ca sĩ Tom Petty đạt hạng sáu khi thu về $20 triệu, trong khi ca sĩ Prince đạt hạng bảy với thu nhập $18 triệu. Ca sĩ David Bowie đạt hạng 11 khi thu về $9.5 triệu.

Tay golf huyền thoại Arnold Palmer đạt hạng nhì với thu nhập $40 triệu, đa phần nguồn thu nhập này từ doanh thu bán ra của loại nước Arizona và một loại nước chanh đóng gói đặt theo tên ông.

Xếp hạng ba là Charles Schulz, người vẽ ra loạt truyện tranh hoạt hình Peanuts, thu về $38 triệu.

Nguồn nguoi-viet