WESTMINSTER, California (NV) – Trong thời buổi ai cũng xài internet, các chủ tiệm nails nên tận dụng internet để giúp tiệm của mình thăng tiếng. Chỉ cần một trang mạng riêng của tiệm để khách lấy hẹn, tiện lợi hơn điện thoại rất nhiều.

Theo bài viết của trang NAILPRO Magazine, đây là năm lý do mà các tiệm nails nên cho khách lấy hẹn trên mạng.

(Hình minh họa: gcflearnfree.org)

Không cần trả lời điện thoại

Nhiều khi thợ hay chủ tiệm nails đang bận tiếp khách nên không trả lời điện thoại để khách lấy hẹn. Điều này có nghĩa là tiệm sẽ mất lợi nhuận, và có thể mất một người khách mới.

Nhiều người khách cũng quá bận rộn, nên không gọi điện trong giờ làm việc được. Vì thế có một địa chỉ trên mạng để khách lấy hẹn sẽ rất tiện lợi, vì lấy hẹn giờ nào cũng được. Thợ và chủ tiệm nail không cần phải lo lắng vì có thể đi nghỉ mà không sợ điện thoại reng.

Lấy hẹn qua Facebook

Thường các tiệm nail hay có trang Facebook riêng để quảng bá, đăng các đánh giá tốt, và các hình đẹp lên đây. Khách hàng thường hay “ghé” trang Facebook của các tiệm nail để tìm hiểu, rồi ghé ủng hộ.

Nếu đã có trang Facebook, các tiệm nail nên cho khách lấy hẹn trên đó luôn cho tiện. Họ có thể vừa xem hình của tiệm, vừa nói chuyện với nhân viên để lấy hẹn. Tiện lợi biết bao!

Ảnh internet

Không cần gọi nhắc khách

Giảm đi số lượng khách hẹn rồi không đến là một vấn đề lớn đối với các tiệm nails, không cần biết lớn hay nhỏ.

Các hệ thống lấy hẹn trên mạng sẽ rất hữu dụng trong những tình huống khách hàng đãng trí. Vừa để khách tự lấy hẹn, vừa có máy nhắn tin tự động cho khách nếu họ quên hẹn, và có thể giảm số khách “đãng trí” xuống đến 70%.

Nếu có những khách quên đến mức “hết thuốc chữa” thì các hệ thống lấy hẹn trên mạng này có thể giúp chủ tiệm biết những người đó là ai, và liên lạc riêng để giải quyết.

Miễn phí và dễ sử dụng

Ngoài việc lấy hẹn trên mạng ra, các tiệm nail còn thể dùng những phần mềm như Versum để tạo ra một trang mạng riêng của tiệm mình. Đơn giản và rất đẹp.

Chủ tiệm có thể tạo ra một trang mạng tùy ý mình: Đăng hình bao nhiêu cũng được, giới thiệu nhân viên, và để giá cả và các đánh giá cho khách xem.

Làm như vậy thì tiện lợi khỏi chê, vì khách hàng có thể biết hết các thông tin liên quan đến tiệm, rồi bấm nút lấy hẹn.

Khách giới thiệu cho người khác

Không có gì qua được lời giới thiệu của những khách hàng hài lòng. Vì vậy, các tiệm nails nên kêu gọi khách hàng viết đánh giá (viết đơn hoặc trên mạng).

Nếu tiệm nail sử dụng Versum, khách hàng sẽ nhận được một yêu cầu để viết đánh giá sau mỗi lần hẹn.

Ngoài ra, nên dùng các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter để “khoe” các đánh giá tốt của tiệm.

Nguồn nguoi-viet