Trong Tôn Tử Binh Pháp có viết. Tướng lãnh phải có các đức tính, mưu trí, uy tín, nhân từ, dũng cảm nghiêm minh. Đem vào trong thương trường hiện đại quan điểm này vẫn giữ nguyên chỉ có điều xưa là chiến trường nay là thương trường, xưa là tướng lãnh này là chủ nhân.

Sự khác biệt giữa quan điểm quản lý sẽ làm dẫn đến sự khác biệt giữa các tiệm. Đây là một số sự khác biệt.

Thương trường là nông trường, không phải chiến trường

A. Chúng ta vẫn thường nghe thương trường như chiến trường. Quan điểm này sẽ tạo ra nhưng xung đột giữa các cửa tiệm, tạo ra mâu thuẫn giữa các thợ trong tiệm, đồng thời khách hàng cũng là đối thủ cần chiếm đoạt. Mọi việc làm dựa trên quan điểm thắng thua, được mất.

B. Song song có người lại cho rằng thường trường như nông trường, thay đổi triền miền. Với quan điểm này họ tạo cho mình một đôi quân sẵn sàng đáp ứng với môi trường, nhu cầu mới của thị trường. Họ nhanh chóng phối hợp với các công ty khác, khách hàng… thậm chí ngay cả với đối thủ cạnh tranh để có thể đáp ứng với nhu cầu mới của khách hàng. Họ sẽ tiên phong khám phá những giá trị, chất lượng khác để mang đến lợi ích cho mọi người có liên quan.

Ảnh internet

Cữa tiệm là một cộng đồng, không phải là cái máy

A. Có những người chủ xem cửa tiệm của họ là một cái máy hái ra tiền, trong đó tất cả nhân viên, thợ thuyền đều là bộ phận của cái máy, họ điều khiển bộ máy cứng ngắc.

B. Bên cạnh đó lại có những tiệm chọn lựa những nhân viên có ước mơ, có hy vọng, có sức sống rồi từ đó nối kết lại thành một tập thể để cùng nhau thực hiện ước mơ của mình. Họ khuyến khích nhân viên phát huy tài năng để đem đến thành công cho tập thể tiệm.

Quản lý là phục vụ không phải sai khiến

A. Có những chủ tiệm muốn thợ của mình làm đúng như ý mình, quát tháo thợ mỗi khi họ làm không đúng ý. Kết quả, thợ luôn chỉ ngồi nghe, chờ xem chủ nói gì chứ họ không bao giờ làm việc.

B. Bên cạnh đó, lại có những người chủ đưa ra chỉ thị, rồi cung ứng mọi nhu cầu cần thiết để thợ có thể làm việc hiệu quả. Họ cho phép thợ đưa ra cách làm việc chung cho tiệm, họ chỉ tham gia giải quyết khi cần thiết.

Thợ là bạn đồng hành, không phải là trẻ con

A. Có những người chủ xem thợ như những đứa trẻ con, không biết chuyện, không thể tin tưởng được. Nên việc lớn nhỏ gì họ cũng phải nói, phải dạy dẫn đến thợ chẳng muốn làm bất cứ điều gì ngoài những việc rất đơn thuần, căn bản.

B. Còn có những người chủ xem thợ mình là người bạn đồng hành, người chững chạc, có tư cách. Kết quả là thợ đã tận sức mình với đầy trách nhiệm để làm việc.

Thợ là bạn đồng hành – Ảnh internet

Động lực đến từ tầm nhìn, không phải sợ hãi

A. Rất nhiều chủ đem việc hù dọa đuổi việc để ép nhân viên làm việc, ngược lại nhân viên lúc nào cũng hăm hở tìm kiếm một cơ hội mới tốt hơn.

B. Người chủ tiệm thông minh tạo động lực cho thợ bằng cách cho thợ thấy được tầm nhìn, nhận thấy được tương lai, cơ hội của họ. Cơ hội đã có ở đây thì phải tìm kiếm đâu nữa.

Thay đổi đồng nghĩa với sự phát triển , Không phải là phiền hà

A. Có những chủ tiệm đã quen việc, nên luôn xem việc thay đổi là phiền phức, là rủi ro. Cho nên họ cố bám lấy những gì họ biết, đã làm qua cho đến khi mọi việc đã quá trễ.

B. Những người chủ tiệm thành công luôn hiểu được muốn phát triển thì cần phải thay đổi. Và họ luôn hiểu rằng cách thay đổi để thành công phải lệ thuộc vào sáng kiến mới, với sự hưởng ứng của thợ.

Chúng tôi xin hỏi bạn, nếu bạn là thợ Nail bạn sẽ chọn tiệm nail, chủ tiệm nào để bạn làm A hay B?

Nếu bạn muốn làm ở tiệm A, thì bạn hãy build tiệm bạn theo mô hình A, nếu bạn muốn làm ở tiện B, bạn hãy build tiệm theo mô hình B.

Tôn Tử  lại nói bách chiến bách thắng cũng chưa phải cách sáng suốt trong sự sáng suốt. Không cần đánh mà làm kẻ địch khuất phục mới gọi là sáng suốt nhất trong sự sáng suốt. Cho nên thượng sách trong việc dùng binh là lấy mưu lược để thắng địch, kế đó là thắng địch bằng ngoại giao, kế nữa là dùng binh thắng địch, hạ sách là tấn công thành trì.

Trong thị trường nail ngày nay, gia tăng giá trị để thu hút khách mới là thượng sách, kế đó là phải tiếp thị, marketing, phá giá hại người, hại mình là hạ sách.

Nguồn nhosbs.com