Điều hành tiệm

Lời nói của thợ Nails đôi khi nên cẩn thận hơn

Nov 13, 2017

Đối với các khách hàng người Mỹ, mỗi khi đến một tiệm làm móng tay, một sô người có cảm tưởng như thể các nhân viên đang nói về họ bằng một ngôn ngữ khác. Trước đây đã có người Mỹ cho rằng các nhân viên nói tiếng Việt. Trong một trường hợp vừa xảy […]

Sáu bí quyết giúp chủ tiệm nail giữ thợ giỏi

Nov 04, 2017

Chủ tiệm nên cho những người thợ thấy được nét đặc biệt của tiệm mình. Phải cho thợ thấy được những gì mà chủ tiệm muốn đạt được khi thuê họ.

Tiệm nail nên khuyến khích khách lấy hẹn trên mạng

Oct 30, 2017

Trong thời buổi ai cũng xài internet, các chủ tiệm nails nên tận dụng internet để giúp tiệm của mình thăng tiếng. Chỉ cần một trang mạng riêng của tiệm để khách lấy hẹn, tiện lợi hơn điện thoại rất nhiều.

Những điều mà một tiếp tân ở tiệm nail cần phải có

Oct 26, 2017

Khi khách bước vào một tiệm nail, người tiếp tân là người đầu tiên mà khách gặp. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, vì vậy chủ tiệm nail trước khi thuê tiếp tân cần biết những điều mà NAILPRO Magazine cho rằng một tiếp tân tốt cần phải có.

Vẫn còn nhiều cơ hội khi ngành nail gặp khó khăn

Oct 25, 2017

Tuy không biết tiếng Anh, nhiều tiệm chỉ một người nói được tiếng Anh và thông dịch cho những thợ khác, nhưng nhờ giá rẻ và làm móng đẹp, những tiệm nail nhỏ nhỏ này đã dấn dà thu hút khách làm nail từ các thẩm mỹ viện, cũng như tạo điều kiện làm đẹp cho những phụ nữ từ trước không có tiền để đến mỹ viện. Trở ngại ngôn ngữ ban đầu được dễ dàng vượt qua.

Supply Room – Nắm rõ hàng tồn kho trong Supply Room – Những điều cần biết

Oct 21, 2017

Sắp xếp và nắm rõ lưu lượng hàng hóa trong supply room (phòng/kho chứa hàng) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của chủ nhân tiệm thẩm mỹ. Bởi nếu không tuân theo một số quy tắc nhất định, supply room sẽ gây ra nhiều chuyện nhức đầu, làm ảnh hưởng cho doanh thu của tiệm.

Những điều cần lưu ý khi làm nail cho khách Nam

Oct 17, 2017

Chuyện nam giới đi làm nail ngày càng trở nên phổ biến. Đó là một nhu cầu làm đẹp thấy yếu như việc cắt tóc, lựa chọn trang phục…So với việc phục vụ chị em, làm nail cho khách nam nhanh gọn và ít thời gian hơn nhưng vẫn có những yêu cầu riêng.

Yếu kém về phục vụ trong nghành nail

Oct 16, 2017

Gần đây, theo sự nghiên cứu và khảo sát của công ty Katzenbach, họ đã đưa ra những con số phần trăm khá ấn tượng như sau: 94% người đều cho rằng: phục vụ khách hàng tốt là quan trọng với họ. 82% người nói rằng: họ sẽ chi tiêu nhiều tiền hơn tại các […]

Năm mẹo nhỏ giúp thợ nail giữ khách hàng

Oct 12, 2017

Nếu tiệm nail có được lượng khách hàng bền vững sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Tất nhiên là thợ lúc nào cũng muốn sổ hẹn ghi đầy tên khách hàng. Vì vậy, NAILPRO Magazine có năm mẹo nhỏ để giúp thợ nail giữ khách hàng.

Thợ nail nên làm gì khi gặp khách hàng khó chịu?

Oct 10, 2017

Khi nói chuyện với khách hàng cần phải giữ bình tĩnh, vì khi người thợ mất bình tĩnh thì khách hàng cũng sẽ như vậy. Giữ giọng điệu bình thường. Người thợ nail nên cẩn thận với âm lượng và giọng điệu khi đối thoại với khách. Phải nói rõ ràng, nhưng không rụt rè, hoặc bất lịch sự.